Viện Khoa học Thống kê

Nghiệm thu đề tài cấp cơ sở

Email In
Ngày 18/11/2011 tại Viện Khoa học Thống kê đã diễn ra Hội nghị nghiệm thu đề tài cấp cơ sở “Hoàn thiện nội dung, phương pháp áp dụng trong Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011” (chủ nhiệm: CN. Phạm Quang Vinh).
Tham gia Hội đồng nghiệm thu có: CN. Nguyễn Thị Thanh - chủ tịch Hội đồng; Ths. Nguyễn Thị Hồng (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - Phản biện 1; CN. Lưu Văn Vĩnh - Phản biện 2; các ủy viên Hội đồng; với sự tham gia của một số cán bộ Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản và Viện Khoa học Thống kê.
Mục đích chủ yếu của các cuộc Tổng điều tra nói chung và cuộc Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản nói riêng là nhằm thu thập các thông tin cần thiết, làm căn cứ phục vụ cho việc hoạch định chính sách và lập kế hoạch chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Để chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011, Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản được giao nhiệm vụ thực hiện đề tài nghiên cứu cấp cơ sở “Hoàn thiện nội dung, phương pháp áp dụng trong Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011”. Mục tiêu của Đề tài là nhằm khắc phục những hạn chế của các cuộc Tổng điều tra trước đây về lĩnh vực này.
Ý nghĩa khoa học của Đề tài thể hiện ở việc hệ thống hóa và cung cấp các cơ sở lý luận, kinh nghiệm của các nước trong tiến hành Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản. Trên cơ sở này, Đề tài đã đưa ra các đề xuất đổi mới và hoàn thiện về nội dung và phương pháp tiến hành Tổng điều tra.
Ý nghĩa thực tiễn của Đề tài được thể hiện ở chỗ, phần lớn các đề xuất đổi mới và hoàn thiện về nội dung và phương pháp Tổng điều tra của Đề tài đã được áp dụng trong cuộc Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011 (hiện kết quả Tổng điều tra đang được tiến hành xử lý).
Trong phần kết luận chung, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất đánh giá tính thiết thực và giá trị khoa học của Đề tài trong việc đưa ra các căn cứ khoa học và thực tiễn mang tính khả thi áp dụng cho Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011 do TCTK tiến hành. Tuy nhiên, Đề tài cũng cần bổ sung thêm kinh nghiệm các nước trong tiến hành Tổng điều tra; cân nhắc và xem xét các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng trong hoàn thiện Báo cáo tổng hợp, đồng thời cần nhanh chóng viết bài phổ biến kết quả nghiên cứu của Đề tài trên tờ Thông tin Khoa học Thống kê. Hội đồng nghiệm thu đã thông qua với kết quả nghiên cứu của Đề tài đạt xuất sắc (9,65 điểm).
NTĐ


 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay267
mod_vvisit_counterHôm qua707
mod_vvisit_counterTrong tuần1913
mod_vvisit_counterTrong tháng21250