Viện Khoa học Thống kê

Các cuộc họp trong tháng 3 và tháng 4 năm 2013 của Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc

Email In

Hội nghị đánh giá Tổng điều Dân số và nhà chu kỳ 2010 ở Châu Phi
Tổ chức vào ngày 29/4 -1/ 5/ 2013, tại Pretoria, Nam Phi

Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc, phối hợp với Ủy ban kinh tế Liên hợp quốc khu vực Châu Phi, Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Liên minh châu Phi và Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) sẽ đồng tổ chức Hội nghị về đánh giá Tổng điều tra Dân số và Nhà ở chu kỳ 2010 của Châu Phi từ ngày 29/4 đến ngày 1/5/2013 tại Pretoria, Nam Phi. Hội nghị sẽ tập trung vào việc đánh giá các cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở của Châu Phi trong giai đoạn 2005-2014 và thiết lập cơ sở dữ liệu đầu vào của khu vực để đánh giá chu kỳ tổng điều tra dân số toàn cầu.

Liên hệ: Keiko Osaki Tomita, Điện thoại. +1 212 963 8338, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Hội thảo về tăng cường lồng ghép giới trong thống kê chính thức
Tổ chức vào ngày 16-19/4/2013, tại Chiba, Nhật Bản,

Vụ thống kê Liên Hợp Quốc (UNSD) và Viện thống kê Châu Á và Thái Bình Dương (SIAP) phối hợp với Bộ Nội vụ và Truyền thông, chính phủ Nhật Bản tổ chức hội thảo về xây dựng năng lực thống kê giới. Hội thảo khu vực này sẽ diễn ra tại Chiba, Nhật Bản trong các ngày 16 – 19/4/ 2013. Mục đích của hội thảo là đào tạo cán bộ thống kê các nước về sản xuất và sử dụng số liệu thống kê giới, cũng như thảo luận về tài liệu hướng dẫn mới của Liên Hợp Quốc: Hướng dẫn về lồng ghép giới trong thống kê.

Liên hệ: Francesca Grum, Điện thoại. +1 212 963 4950, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hội thảo đào tạo về phân loại thống kê quốc tế
Tổ chức vào ngày 19 – 21/ 3/2013, tại Kishinev, Moldova,

Vụ thống kê Liên hợp Quốc (UNSD) phối hợp với Vụ Thống kê - Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc khu vực châu Âu, và Văn phòng thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) tổ chức Hội thảo về phân loại thống kê quốc tế, chủ yếu giành cho các nước thành viên thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Hội thảo sẽ tập trung vào việc thực hiện hoạt động sửa đổi gần đây và các bảng phân loại sản phẩm, cụ thể là: rà soát việc thực hiện, sử dụng các phân loại hoạt động, phân loại sản phẩm quốc gia, mối quan hệ của chúng với phân ngành chuẩn quốc tế (ISIC) và phân loại sản phẩm chủ yếu (CPC) trong khu vực; cung cấp thông tin về những thay đổi phương pháp liên quan đến việc áp dụng các bảng phân loại được đưa ra trong lời giới thiệu về bảng phân loại sửa đổi; giải quyết các vấn đề về thực hiện liên quan đến các phân loại sửa đổi; thảo luận về kinh nghiệm quốc gia và các nghiên cứu điển hình; và bàn đến các biện pháp để tạo điều kiện hợp tác về phân loại, trong đó có điều phối hoạt động hợp tác khu vực/ tiểu khu vực về phân loại.

Để biết thêm thông tin, tham khảo tại địa chỉ:
http://unstats.un.org/unsd/class/intercop/training/ece13/ac258-2.asp
Liên hệ: Ralf Becker, Điện thoại. +1 212 963 4600, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Hội thảo đào tạo về Dữ liệu quốc gia – Các kỹ thuật để trao đổi dữ liệu
Tổ chức vào ngày 18-22 / 3 /2013, tại Bangkok, Thái Lan.

Hội thảo này sẽ đào tạo cho những người tham dự về các kỹ thuật được sử dụng để trao đổi và phổ biến dữ liệu ở cấp độ quốc tế; cụ thể đối với dữ liệu quốc gia (data.un.org/countryData) một trang web để phổ biến các chỉ số phát triển quốc gia. Nội dung đào tạo chủ yếu sẽ tập trung vào trao đổi dữ liệu và siêu dữ liệu thống kê (SDMX), là kỹ thuật có thể được sử dụng để tự động và chuẩn hóa dữ liệu, trao đổi siêu dữ liệu để có dữ liệu kịp thời và có thể được cập nhật dễ dàng. Hội thảo sẽ giới thiệu cho những người tham dự về SDMX, cùng với các ví dụ thực tế về trao đổi các chỉ tiêu phát triển quốc gia, tập trung vào các công cụ chủ yếu của SDMX như công cụ đăng ký và lập bản đồ SDMX.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo tại địa chỉ:
http://unstats.un.org/unsd/Dissemination/workshops/countrydata/default.html
Liên hệ: Ian Rutherford, Điện thoại. +1 212 963 4965, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Hội thảo về thực tiễn tổng điều tra dân số và nhà ở của các nước thành viên thuộc Tổ chức các nước Hồi giáo
Tổ chức vào ngày 6-8 tháng 3 năm 2013, tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Là một phần của chương trình Tổng điều tra dân số và nhà ở thế giới năm 2010, Thống kê Liên hợp quốc (UNSD) sẽ tham gia và đóng góp để tổ chức Hội thảo về thực tiễn tổng điều tra dân số và nhà ở của các nước thành viên thuộc tổ chức các nước Hồi giáo (OIC). Mục tiêu của hội thảo là thảo luận về các bài học kinh nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm quốc gia về những đổi mới và thực hành tốt nhất trong tổng điều tra dân số và nhà ở chu kỳ tổng điều tra 2010 trong các nước OIC. Hội thảo cũng sẽ tạo diễn đàn thảo luận về các cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở của các nước cho chu kỳ tổng điều tra năm 2020 và các biện pháp để tăng cường hợp tác trong tương lai giữa các nước thành viên OIC khi tiến hành tổng điều tra.

Để biết thêm thông tin, tham khảo tại địa chỉ:
http://unstats.un.org/unsd/demographic/sources/cwp2010/docs.htm
Liên hệ: Keiko Osaki Tomita, Điện thoại. +1 212 963 8338, E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

NTH

Nguồn: http://unstats.un.org/unsd/newsletter/globalstat_unsd_calendar.htm

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay877
mod_vvisit_counterHôm qua806
mod_vvisit_counterTrong tuần7109
mod_vvisit_counterTrong tháng34693